Vịnh, Hòn, Hải đăng

Đăng ngày 15 - 10 - 2009
Lượt xem: 234
100%

Một số Vịnh, Hòn, Hải đăng đẹp Ninh thuận

 

Vịnh Vĩnh Hy

Cách thị xã Phan Rang- Tháp Chàm 42km về hướng đông bắc, vịnh Vĩnh Hy nằm giữa làng Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải. Đây là nơi còn giữ lại nhiều nét hoang sơ do thiên nhiên hào phóng ban tặng với một quần thể cảnh quan xinh đẹp, hùng vĩ bao gồm những bãi cát trắng bao quanh, những dãy núi đá cao chót vót và những dòng suối róc rách len lỏi giữa rừng cây xanh bạt ngàn. Đây là vùng biển khúc khuỷu nhất Việt Nam với những rạn đá san hô muôn hình vạn trạng, những hang động bí ẩn dụ dỗ các du khách ưa thích các cuộc thám hiểm kỳ thú. Đến đây du khách có thể tắm biển, tắm suối, câu cá, hít thở không khí trong lành, khám phá những hang động, rừng cây; chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi đá hoặc tham quan cảnh đẹp của vịnh Vĩnh Hy bằng tàu thuyền, ca nô, leo núi, cắm trại, thăm chiến khu xưa CK19, xem san hô bằng tàu đáy kính hoặc chiêm ngưỡng rùa biển đẻ trứng vào những đêm trăng sáng. - Hòn Đỏ: bãi san hô Hòn Đỏ rộng hàng ngàn ki lô mét vuông nằm ở thôn Mỹ Hiệp xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải.

Đây là vùng biển có rạn san hô đẹp và đa dạng nhất Việt Nam. Tại đây có 307 loài san hô cứng tạo rạn với nhiều hình dáng, màu sắc phong phú nên có sức hấp dẫn không chỉ đối với các nhà hải dương học mà còn thu hút du khách thường xuyên đến thưởng ngoạn. Những rạn san hô phát triển rất nhanh tạo thành những con đê chắn sóng tự nhiên bền vững và những bãi cát đẹp đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch trong tương lai. Năm 2003, vùng biển Ninh Hải vinh dự được chọn là địa phương duy nhất trong cả nước làm thí điểm trình diễn thực hiện dự án bảo tồn san hô dựa vào cộng đồng.

Hòn Lao Câu (Rau Câu)

Nằm cách Cà Ná chừng 10 km về phía nam. Ốc đảo nguyên sơ này có nhiều loài chim biển và hải sản quý, đặc biệt là loại ốc nhảy có hương vị đặc biệt thơm ngon. Hằng năm ở đảo, ngư dân còn tổ chức lễ hội cầu ngư, thu hút hàng trăm người từ đất liền ra tham dự.

Hải đăng mũi Dinh

Từ năm 1904, người Pháp đã cho xây trên sườn một ngọn núi cao 300m ở mũi Dinh tỉnh Ninh Thuận một ngọn hải đăng. Từ đó đến nay ngọn hải đăng đêm nào cũng đỏ đèn, ánh sáng từ ngọn hải đăng này nhấp nháy liên tục để báo hiệu cho tàu thuyền một vị trí chuyển hướng quan trọng trên đường ra Bắc vào Nam. Đến mũi Dinh du khách được thiên nhiên chiêu đãiiii đầu tiên là gió, vì ở vị trí nào cũng có thể hứng cả gió tây nam lẫn gió đông bắc nên mùa nào, hướng nào khi gió tràn qua đây cũng lồng lên đến cấp 7 mặc dù ở chân núi chỉ có cấp 4. Gió rít qua các khe cửa hú lên những tràng dài, gợi lên những cảm giác thật quái lạ, ít nơi nào có.

Suốt đêm, ngọn hải đăng lặng lẽ quét những luồng ánh sáng dài trên mặt biển. Khi đứng ở chân ngọn hải đăng ta mới thấy được những luồng sáng này, còn khi ở xa, trong vòng bán kính 60km, các tàu đi biển sẽ thấy ngọn đèn nhấp nháy như một vì sao theo chu kỳ 20 giây một lần. Ngọn đèn quét vào không gian mênh mông những vệt sáng mạnh mẽ. Trên mặt biển tối như bưng, ngọn đèn nhấp nháy liên tục, làm tiêu lộ cho những chuyến tàu đi biển. Hải đăng mũi Dinh là một trong ba ngọn hải đăng nằm trên đường hàng hải quốc tế.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lễ khởi công dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp Núi Chúa(16/09/2013 2:18 CH)

UBND tỉnh chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án du lịch trên địa bàn tỉnh(07/08/2013 2:17 CH)

Hội thảo bàn về nâng cao chất lượng dịch vụ và liên kết phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh...(04/05/2012 2:09 CH)

Đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp Sơn Long Thuận tại bãi Suối Sâu, xã Vĩnh...(08/10/2010 2:06 CH)

Công trình văn hoá(15/10/2009 2:01 CH)

51 người đang online
°