Ninh Thuận có 7 điểm đến lọt vào top điểm đến du lịch hấp dẫn, thu hút du khách ở Việt Nam

Đăng ngày 01 - 07 - 2016
Lượt xem: 187
100%

        Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Thuận đã tham gia và đồng hành cùng với Hành trình quảng bá Top Đặc sản Việt Nam trong năm 2014, với kết quả rất đáng tự hào về Ninh Thuận có 07/45 (đạt tỷ trọng 15%) danh thắng, di tích hấp dẫn của Việt Nam được du khách trong và ngoài nước biết đến và bình chọn.

 

Đây là động lực để Ninh Thuận tiếp tục quảng bá hình ảnh, quê hương, con người Ninh Thuận đến với du khách trong nước, khu vực và thế giới, trên cơ sở tiếp tục bảo tồn và phát huy các giá trị di sản thiên nhiên và nhân văn gắn với việc duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ du lịch, đảm bảo tốt môi trường du lịch, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, phát triển du lịch bền vững-thân thiện với môi trường và có trách nhiệm với cộng đồng.

            Sau thời gian ghi nhận thông tin đăng ký đề cử, cũng như qua sự thẩm định, xác minh tài liệu và lấy ý kiến đánh giá, bình chọn, tham vấn của Hội đồng tư vấn, Hội đồng biên tập, Cộng đồng Kỷ lục gia, Hội kỷ lục gia Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và các địa phương, các đơn vị du lịch - lữ hành - du khách trong và ngoài nước, cộng đồng thông tin mạng, các cơ quan truyền thông có uy tín trong và ngoài nước, các nhà chuyên môn, các nhà nghiên cứu về du lịch và đông đảo bạn đọc cổng thông tin điện tử www.kyluc.vn, www.topvietnam.vn. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chính thức công nhận Việt nam có 45 địa danh lọt vào Top Việt Nam ở cấp độ hạng mục khác nhau, trong đó Ninh Thuận có 7 địa danh cụ thể là:

            1. Đèo Ngoạn Mục (Ninh Thuận – Lâm Đồng): được công nhận vào Top 5 ngọn đèo nổi tiếng nhất Việt Nam.


            2. Tháp Pôklông Garai: được công nhận vào Top 10 Tháp và cụm Tháp cổ được nhiều du khách quan tâm.


            3. Tháp Pôrômê: được công nhận vào Top 10 Tháp và cụm Tháp cổ được nhiều du khách quan tâm.

            4. Tháp Hòa Lai: được công nhận vào Top 10 Tháp và cụm Tháp cổ được nhiều du khách quan tâm.

            5. Vịnh Vĩnh Hy: được công nhận vào Top 10 vùng Vịnh đẹp của Việt Nam.

            6. Làng nghề dệt thổ cẩm Chăm Mỹ Nghiệp: được công nhận vào Top 20 làng nghề truyền thống Việt Nam nổi tiếng với những sản phẩm độc đáo tinh xảo.

            7. Làng gốm Bàu Trúc: được công nhận vào Top 20 làng nghề truyền thống Việt Nam nổi tiếng với những sản phẩm độc đáo tinh xảo.

Top 45 điểm đến hấp dẫn này đã được công bố và giới thiệu trên cổng thông tin điện tử Kỷ lục Việt Nam www.kyluc.vn, Top Việt Nam www.topvietnam.vn, trong các ấn phẩm Cẩm nang Thông tin Top Việt Nam (Top.Go), Sách: 1001 điểm đến hấp dẫn ở Việt Nam… nhằm quảng bá thông tin, hình ảnh điểm đến du lịch đến với du khách trong nước, khu vực Châu Á và thế giới, các Tổ chức Kỷ lục Thế giới.             

Kết quả Hành trình tìm kiếm và quảng bá điểm đến hấp dẫn ở Việt Nam sẽ công bố trao bằng xác lập Top Việt Nam trong chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 29 và Diễn đàn Tiếp thị Du lịch Việt Nam – lần thứ I năm 2014 vào ngày 22/11/2014, tại Trung tâm Hội nghị TPHCM – số 272 Võ Thị Sáu, phường 7, quận 3, TP.HCM.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chương trình nghệ thuật quảng bá hình ảnh du lịch Ninh Thuận thân thiện, mến khách(01/07/2016 2:26 CH)

Bãi hến sông Dinh Phan Rang(01/07/2016 2:26 CH)

Việt Nam vào top 10 điểm đến hấp dẫn nhất năm 2015(01/07/2016 2:26 CH)

Vẻ đẹp Ninh Thuận qua bộ ảnh cưới người Chăm(01/07/2016 2:26 CH)

Ninh Thuận níu chân du khách bằng sự bình dị(01/07/2016 2:26 CH)

21 người đang online
°